Những yêu cầu khi thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ

Đa số các căn hộ chung cư cao tầng được sử dụng để ở hiện tại đều có diện tích vừa và nhỏ bởi giá cả phù hợp với tầng lớp bình dân. 4 lưu ý trong thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ dưới đây sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn có nhiều không gian, ấm áp và tiện lợi hơn bạn nghĩ rất nhiều:

1.Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Đây là nguyên tắc đầu tiên luôn được sử dụng trong hầu hết các thiết kế nội thất nhà chung cư. Phòng khách nên có những mảnh kính lớn nhìn ra bên ngoài vừa tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa “ăn cắp” được phần không gian bên ngoài căn phòng tạo không gian thoáng và rộng cho phòng khách.Lưu ý thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ này còn giúp gia đình bạn tiết kiệm 1 khoản điện năng tương đối bên cạnh các khoản chi khi quyết định mua căn hộ chung cư.2. Sử dụng màu sắc tươi sáng

Bạn nên sử dụng những gam màu có màu sắc tươi sáng, dễ ăn gian không gian khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên như xanh, vàng nhạt, ghi, trắng…Màu trắng và vàng là 2 màu được lựa chọn nhiều

Màu xám tạo sự hiện đại cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình

3. Liên kết các phòng tạo không gian chung

Phòng khách, bếp, khu vui chơi của bé, khu đọc sách… bạn có thể kết nối chúng với nhau để ăn gian không gian cho phòng khách. Những vách ngăn phân chia sẽ khiến cho căn nhà bạn sẽ chật chội thêm.

tủ thời gia tiên phân chia không gian ở đây chủ yếu dựa vào sự tinh tế, nội thất cũng như vị trí của chúng. Chỉ cần có tinh tế một chút là những bức tường ngột ngạt, chia nhỏ không gian sẽ biến mất.

4. Sử dụng đồ nội thất đa năng

Nên lựa chọn những đồ nội thất có thiết kế đơn giản, kích thước vừa phải, màu sắc tươi sáng, có bề mặt sáng bóng… cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ.

Bạn có thể thiết kệ tủ, kệ tivi theo dạng âm tường. Cánh tủ có thể thiết kế thêm gương. Để có những thiết kế này, bạn cần trao đổi rất tỉ mỉ với các kiến trúc khi thi công nội thất

Gầm bàn có thể thêm chức năng tủ đồ, tận dụng các khoảng không gian còn lại trong phòng để trang trí. Bàn ghế nên lựa chọn kiểu dáng thanh mảnh, thấp, có thể ép sát vào tường như ghế mây, sofa, salon gỗ. Hạn chế đồ dùng nhiều góc cạnh để tránh cảm giảm chia vụn không gian thành từng mảng nhỏ.

Kết hợp 4 lưu ý này trong bản thiết kế, chắc chắn bạn sẽ có những không gian đẹp, rộng rãi và sang trọng.

>> Tham khảo  một số bài viết kích cỡ bàn thờ gia tiên để lựa chọn bàn thờ đẹp, hợp phong thủy cho không gian gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *